THẨM MỸ ĐỨC TRỌNG
204 NGUYỄN TUÂN, THANH XUÂN, HÀ NỘI
(*) Kết quả tùy thuộc cơ địa của mỗi người!

THỜI ĐIỂM PHÙ HỢP ĐỂ NÂNG MŨI

Mũi nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt nên dù quan sát từ bất kỳ góc độ nào đây luôn là bộ phận được chú ý đến đầu tiên. Vì vậy, hình dạng của chiếc mũi ảnh hưởng rất nhiều đến sự hài hòa của cả khuôn mặt. Do đó, phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi luôn là phương pháp làm đẹp có sức ảnh hưởng đến diện mạo nhiều nhất. Vậy nâng mũi vào thời điểm nào là phù hợp nhất và thuận lợi nhất?

Về góc độ thời gian:

Theo văn hóa dân tộc Việt Nam chúng ta hầu như sử dụng lịch Âm lịch là chính nên theo quan niệm dân gian có những tháng cần tránh các công việc lớn hay dự định lớn như tháng 4, tháng 7 và tháng 12. Vậy đâu là lý do tại sao chúng ta cần phải tránh những tháng đó?

  • Tháng 4: số 4 trong tiếng Hán là “Tứ” mà mọi người thường hay nói “tứ tử” (“tử” nghĩa là chết chóc) nên hầu như mọi người sẽ tránh hoặc hạn chế các công việc và dự định cho tháng khôn g may mắn này. Tuy nhiên đó cũng chỉ là quan niệm của 1 số người chứ không phổ biến như tháng 7.
  • Tháng 7:
    – Tháng mà Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ môn quan – khi những vong linh, cô hồn, người chết không được thờ tự, sống lang bạt sẽ được đi lại tự do trên trần thế. Và cũng từ chính những quan niệm ấy mà dân gian kiêng kỵ, tránh tiến hành những việc đại sự của bản thân, gia đình trong tháng này để không bị vong quấy, hay để tránh điều không may.

– Nước ta là nước có khí hậu nhiệt đới, tháng 7 Âm lịch là mùa mưa ngâu, thêm nữa đây là thời điểm chuyển giao giữa mùa Hạ và mùa Thu nên thời tiết không thuận lợi, mưa nắng thất thường, tạo điều kiện cho các vi khuẩn phát triển và các bệnh về đường hô hấp, tay chân miệng lây lan. Nên nâng mũi vào thời điểm này dễ bị nhiễm trùng nếu không vệ sinh sạch sẽ

  • Tháng 12 (tháng Chạp): đây là tháng cuối năm, bước qua tháng này là tới Tết cổ truyền, có lẽ vì thế mà thời điểm này khá quan trọng trong văn hóa tâm linh cũng như đời sống bình thường. Trong tháng này chi tiêu trong nhà cũng nhiều hơn vì sắm Tết, nên bỏ ra 1 số tiền để nâng mũi cũng khiến tâm trạng không mấy vui vẻ. Không những thế trong tháng giáp Tết này có rất nhiều cuộc hẹn họp hay đám cưới cỗ bàn nên nếu nâng mũi trong thời gian này thì mũi vẫn chưa vào dáng tự nhiên và bạn rất ngại tham gia các cuộc hẹn đó…
  • Ngoài  ra vì nước ta khí hậu là nhiệt đới gió mùa ẩm nên tháng Giêng cũng không nên nâng mũi vì thời gian đó độ ẩm rất cao, vi khuẩn rất nhanh sinh sôi phát triển, tỉ lệ nhiễm trùng cũng cao hơn các tháng khác.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là quan niệm của một số người quá tin vào tâm linh, họ quá kiêng kị nên hầu như đều bỏ lỡ các cơ hội ưu đãi cực lớn từ các thẩm mỹ viện đó trong các tháng đó. Một số người theo các tín ngưỡng các thì họ không kiêng khem gì các tháng đó nhưng họ sẽ cẩn thận chăm sóc mũi của mình sau làm hơn để tránh tình trạng nhiễm trùng mà lại có giá cả thuật lợi nhất cho bản thân.

Để kích cầu tiêu dùng, nhiều doanh nghiệp đã không ngần ngại chọn đúng tháng “cô hồn” tung các chiêu khuyến mãi “khủng”

Và tất nhiên tất cả các tháng còn lại trong năm đều là các tháng thuận lợi nhất cho các bạn thực hiện nâng mũi cải thiện nhan sắc của mình. Nhưng càng sớm càng tốt nhé mọi người !!!

Về góc độ tuổi tác:

Như các bạn đã biết, khi bước sang tuổi trung niên (35-55) quá trình phát triển bị chững lại, các tế bào trong cơ thể chết nhanh hơn với số lượng nhiều hơn so với các tế bào phát triển mới, nên khi nâng mũi vào độ tuổi muộn này sẽ khiến quá trình liền sẹo hay các tổ chức tế bào cũng khó nuôi, bao bọc phần sụn mũi mới cho dù sụn đó có là chất liệu tốt nhất. Cho nên độ tuổi từ 18-25 là độ tuổi phù hợp nhất để thực hiện nâng mũi. Ở độ tuổi này vẫn đang trong quá trình các tế bào phát triển nên thời gian lành sẹo cũng như tổ chức lại phần mềm cũng nhanh chóng hơn. Tuy nhiên không phải các mẹ trong độ tuổi trung niên không thể nâng mũi được chỉ là không được nhanh vào dáng như các bạn trẻ thôi nhé!

Sự khác biệt giữa tuổi trẻ và trung niên

Để có được chiếc mũi đẹp còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như tay nghề bác sĩ, chăm sóc hậu phẫu và điều kiện kinh tế bản thân nên tất cả mọi thời điểm trong năm đều có thể nâng mũi được nhé các bạn. Chúc các bạn gái nhanh chóng có được vẻ đẹp  như mình mong muốn!

Đời chỉ có 1 lần – Hãy tự do làm điều mình thích

Quảng cáo